ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ  (อ่าน 19 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5988
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันเพิ่มมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย[/i] ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์ในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกสิ่งแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดประสงค์สำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะสะดวกและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นต้องตรึกตรองสาเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกหัวใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่จะต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์แล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น หากเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ พูดคุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว เพราะมีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งปวง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาสนทนาได้ นอกจากนี้ยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน เป็นต้นว่า หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แม้กระนั้นไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายมีเหงื่อออก นอกเหนือจากนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง